fbpx
Close

Tin tức

22/11/2018

VINGROUP VÀ CHẶNG ĐƯỜNG 25 NĂM PHÁT TRIỂN

Là một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu, Vingroup đã kiến tạo nên một thương hiệu Việt đẳng cấp với 6 lĩnh vực cốt lõi: bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, lĩnh vực y tế, nông nghiệp và bán lẻ.1. Lịch sử của Vingroup

Được thành lập tại Ukraine vào năm 1993 bởi những người Việt trẻ, tập đoàn Vingroup, tiền thân là Tập đoàn Technocom, đã tạo được tiếng vang lớn khi xây dựng thành công thương hiệu mỳ ăn liền Mivina. Đến năm 2004, mỳ ăn liền hiệu Mivina đã chiếm tới 97% thị phần ở Ukraine và được xếp vào top 100 doanh nghiệp lớn mạnh nhất tại đất nước này.

Với mong muốn xây dựng đất nước, Technocom – Vingroup đã trở về Việt Nam và lớn mạnh vươn tầm thế giới.

Ngày 6/9/2018, Tập đoàn Vingroup được Tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 50 doanh nghiệp hàng đầu Châu Á.

2. Lĩnh vực hoạt động

Công nghiệp nặng: Ô tô và xe máy điện VINFAST là bước tiến tiên phong và đầy táo bạo trong công cuộc chinh phục thị trường công nghiệp nặng, là lời khẳng định mạnh mẽ nhất về khả năng làm chủ công nghệ của người Việt.

Thương mại điện tử: A Đây Rồi hoạt động như một siêu thị online, cung cấp đầy đủ các sản phẩm về nhu yếu phẩm, thực phẩm, đồ điện tử, gia dụng,…

Lĩnh vực nông nghiệp: Vineco là đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng và đa dạng về chủng loại.

Lĩnh vực giáo dục: Vinshool là hệ thống giáo dục liên cấp chất lượng cao được đông đảo phụ huynh tin tưởng. Vinschool không chỉ tập trung đào tạo kiến thức mà còn chú trọng phát triển toàn diện các kỹ năng của trẻ, góp phần hình thành một thế hệ Việt năng động, sáng tạo và văn minh.

Lĩnh vực y tế: Nhằm bảo tồn và phát triển y dược học cổ truyền Việt Nam, VinFa được ra đời và sẽ mang đến cho cộng đồng Việt những giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện và phù hợp nhất.

Lĩnh vực Bất động sản:

  • Bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl đã trở thành thương hiệu nghỉ dưỡng được ưa chuộng nhất trên đất nước Việt Nam. Một vài sản phẩm tiêu biểu: Vinpearl Phú Quốc Ocean Resort & Villas (Phú Quốc), Vinpearl Đà Nẵng Ocean Resort & Villas (Đà Nẵng), Vinpearl Empire Condotel (Tp. Nha Trang), Vinpearl Long Beach Villas (Bãi Dài – Khánh Hòa),…
  • Bất động sản bán lẻ Vincom có độ phủ trên toàn quốc với 4 dòng sản phẩm là Vincom Mega Mall, Vincom +, Vincom Center, Vincom Plaza.
  • Bất động sản căn hộ Vinhomes cũng có mặt trên khắp cả nước và gây khuynh đảo thị trường. Thời gian đầu, Vingroup tập trung phát triển dòng bất động sản cao cấp như Vinhomes Golden River (Vinhomes Ba Son), Vinhomes Central Park (Vinhomes Tân Cảng), Vinhomes Green Bay, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Thăng Long, Times City,… Mới đây, “ông lớn” bất động sản này đã cho ra đời thêm dòng sản phẩm ở phân khúc tầm trung mang tên Vincity. Hiện tại, dự án Vincity Grand Park (đổi tên Vinhomes Grand Park) Quận 9 – TP.HCM đang được người dân hết sức quan tâm do vừa tầm tài chính với số đông.

3. Liên tục lọt top thương hiệu danh giá

VIC stock price

Thành công trên mọi lĩnh vực, Vingroup không chỉ tạo được uy tín và niềm tin cho người dân Việt Nam mà cả cộng đồng quốc tế. Một số danh hiệu của Vingroup: Top 40 thương hiệu tốt nhất tại Việt Nam của Forbes, Top 50 thương hiệu tại Việt Nam của Brand Finace, Top 300 công ty tốt nhất châu Á do Nikkei Châu Á bầu chọn.