fbpx
Close

Tin tức

15/10/2019

UBND TP.HCM SẼ SỚM THÔNG QUA ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH KĐT AN PHÚ – AN KHÁNH

Với mong muốn được tái định cư tại chỗ, các hộ dân sống tại KĐT An Phú – An Khánh đã làm đơn gửi UBND TP.HCM kiến nghị xem xét thông qua việc điều chỉnh quy hoạch để người dân có thể an cư, lạc nghiệp.

Các hộ dân đã và đang sinh sống lâu năm tại khu vực đất nằm trong diện đền bù GPMB cho đường Lương Định Của. Tuy nhiên, 20 năm qua, các hộ dân có đất nhưng không được cất nhà, hạ tầng giao thông xuống cấp nên sống trong cảnh khó khăn. Nguyên nhân là vì năm 1998, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thu hồi đất và giao cho Công ty TNHH MTV Phát Triển và Kinh Doanh Nhà (nay là Công ty Cổ Phần Phát Triển và Kinh Doanh Nhà – HDTC) làm chủ đầu tư, quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500 cũng đã phê duyệt từ năm 1999 nên đến nay không được cập nhật, lỗi thời.

Trước đây, phương án đền bù của HDTC không thỏa đáng,  các vị trí bố trí nền tái định cư cho người dân không đúng nguyện vọng. Sau khi cổ phần hóa, HDTC đã thường xuyên tiếp xúc và vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng để thi công quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt trước đây.

Đầu năm 2017, UBND TP.HCM có chủ trương cho phép HDTC điều chỉnh quy hoạch và người dân tại khu vực này có thể sẽ được tái định cư tại chỗ. Sau khi có thông tin trên, UBND Quận 2 và Công ty HDTC đã mời các hộ dân đến họp về việc đền bù, hỗ trợ di dời và yêu cầu sớm bàn giao mặt bằng để làm đường Lương Định Của. Đồng thời, lãnh đạo UBND Quận 2 sẽ hỗ trợ HDTC điều chỉnh quy hoạch và công ty sẽ sớm bàn giao mặt bằng để tái định cư tại chỗ cho người dân.

Từ đó, người dân đã rất tin tưởng, thỏa thuận đàm phán, thống nhất với phương án đền bù, hỗ trợ di dời, tái định cư với công ty HDTC để hoán đổi phần đất mà họ đang quản lý và thống nhất bàn giao sớm cho công ty HDTC để bàn giao cho Thành phố.

Theo người dân, việc HDTC xin hoán đổi vị trí quy hoạch công viên và tái định cư tại chỗ là để bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân nhưng vẫn đảm bảo phù hợp chủ trương của Thành phố. Việc này cũng vừa tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong công tác đền bù, vừa tạo nên sự đồng thuận từ người dân trong công tác giải phóng mặt bằng.

Với mong muốn an cư lạc nghiệp, được tái định cư ngay tại chỗ, trong đơn gửi Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND TP.HCM,  hàng trăm hộ hộ dân có đất bị thu hồi, được công ty hoán đổi và bố trí vào vị trí công viên trục đường Lương Định Của đã kiến nghị “UBND TP.HCM sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu đô thị An Phú An Khánh để cuộc sống của người dân được ổn định”.


Dự án LAIMIAN CITY

Toạ lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, trong Khu đô thị An Phú – An Khánh, dự án Laimian City sở hữu quy mô lớn nhất nhì khu vực Đông Sài Gòn với hơn 131 ha, 8 cụm cao ốc gồm 24 toà nhà với hơn 13,000 căn hộ cao cấp cùng với nhà phố, villa theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Thông tin về dự án:

🏢 Loại hình: Khu đô thị

💎 Phân khúc: Cao cấp

👨‍💼 Chủ đầu tư: Công ty CP Phát triển & Kinh doanh Nhà (HDTC)

👷‍♂️ Đơn vị thầu xây dựng: Coteccons, Hoà Bình Corp., An Phong, Delta

👨‍🏫 Tư vấn thiết kế kiến trúc: Han-guk Architects & Engineers

🔮 Tổng diện tích khu đất: hơn 131 ha

🏗 Mật độ xây dựng: 32%

🏘 Số toà nhà: 24

🏬 Số tầng: từ 26 đến 40

🏠 Số lượng căn hộ: 13,092

🤝 Tiêu chuẩn bàn giao: Hoàn thiện nội thất cao cấp từ Hàn Quốc

📕 Quyền sở hữu: Lâu dài (người Việt), 50 năm (người nước ngoài)

💸 Giá bán trung bình (dự kiến): 75-80 triệu VNĐ/m² bao gồm VAT.

⭐️⭐️⭐️ Theo thông tin #JJLand vừa cập nhật từ chủ đầu tư, dự án dự kiến sẽ công bố và khai trương nhà mẫu ngay trong tháng 10/2019 này.


Mọi thông tin chi tiết về dự án, vui lòng liên hệ với JJLand qua:

☎️ +84 938 350 370

🌏 www.jjland.com.vn

📬 contact@jjland.com.vn


Mọi ý kiến góp ý về công ty, xin quý khách gửi về:

📱 +84 908 350 370 (Mr. Jedi – CEO)

Chân thành cảm ơn! 🥰