fbpx
Close

Tin tức

19/09/2019

TP.HCM KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CẦU THỦ THIÊM 4

Cầu Thủ Thiêm 4 nối Quận 2 và Quận 7. Với mức đầu tư  khoảng 5,200 tỷ đồng, dự án được kỳ vọng giúp phát triển nhanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Công trình bắt đầu từ trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 và đường Nguyễn Văn Linh. Cầu cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, rồi nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam (đường Nguyễn Cơ Thạch) và đường Châu Thổ Trên Cao (tuyến R4).

THÔNG TIN VỀ CẦU THỦ THIÊM 4
Chiều dài 2.2 km
Chiều rộng 28 m
Số làn xe ô tô 4 làn
Số làn xe máy 2 làn
Lềbộ hành 2 lề (2 bên cầu)
Tuổi thọ thiết kế 100 năm
Chịu được động đất 7 độ
Tĩnh không thông thuyền 80 x 10 m
Vận tốc thiết tối đa 60 km/h
Tổng mức đầu tư dự kiến 5.2 nghỉn tỷ VND (~ 226 triệu USD)

Theo nhiệm vụ thiết kế vừa được UBND TP.HCM phê duyệt, cầu phải có kiến trúc mang tính biểu tượng, độc đáo, tạo điểm nhấn cho quận 2 và 7. Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố được giao chủ trì việc tổ chức thi tuyển để làm cơ sở triển khai dự án.

Cầu Thủ Thiêm 4 được kỳ vọng góp phần giảm ùn tắc giao thông từ khu Nam Sài Gòn về trung tâm, đồng thời giúp Khu đô thị mới Thủ Thiêm phát triển nhanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội thành phố.

Theo quy hoạch, có 5 cây cầu và một hầm chui nối các khu vực khác của thành phố với Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). Hiện cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 1 và quận 2) đã được đưa vào sử dụng. Đầu năm 2015, cầu Thủ Thiêm 2 với tổng số vốn gần 3,100 tỷ đồng cũng được khởi công nhưng do vướng mặt bằng phía quận 1 nên đến nay vẫn chưa xong.