fbpx
Close

Tin tức

29/08/2019

KHU NAM BÙNG NỔ MẠNH MẼ VỚI DỰ ÁN TUYẾN ĐƯỜNG TỶ ĐÔ

Đường Đào Trí, bên cạnh các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Hữu Thọ, v.v. là tuyến đường chính của Quận 7, hiện đang nổi lên như một cung đường vàng –  nơi tọa lạc các dự án đô thị tỷ đô.

Đào Trí – tuyến đường của các siêu dự án tỷ đô

Trước tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của Quận 7, quỹ đất hạn hẹp, nhiều khu vực không còn diện tích để phát triển, đường Đào Trí được nhiều chuyên gia đánh giá là trung tâm đô thị mới của khu Nam. Trên tuyến đường này đang mọc lên hàng loạt dự án tầm cỡ.

Từ lúc dự án Saigon Peninsula với tổng số vốn đầu tư 6 tỷ USD, được công bố vào năm 2018 đã thiết lập mặt bằng giá mới cho nhà đất khu vực này. Giá căn hộ mặt tiền đường Đào Trí hiện được chào bán với khung giá từ 60 – 65 triệu/m2, tăng hơn 30% so với mức giá gần một năm trước.

Năm 2018, dự án Luxgarden có trên tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, với 500 căn hộ cao cấp. Nhiều môi giới khu vực cho biết giá bán tại dự án này đang ở mức 65 triệu/m2, trong khi đó vào năm 2017 giá bán từ chủ đầu tư chỉ khoảng 40 – 45 triệu/m2.

Gần đây nhất, dự án Sunshine Diamond River với 3 mặt tiền sông vừa mới ra mắt thị trường. Dự án được phát triển theo hướng một “quần thể xanh, hiện đại, thông minh” ứng dụng công nghệ 4.0 và Internet vạn vật vào quản lý vận hành, song song với chuỗi tiện ích chuẩn resort.

Song song đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực công viên Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Trong tương lai gần, đường Phú Thuận sẽ là trục đường huyết mạch quan trọng của Quận 7 nói riêng và khu Nam nói chung.

TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng khu Nam

TP.HCM sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện:

  • Nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, đường Phạm Hữu Lầu, đường Nguyễn Hữu Thọ.
  • Xây dựng 3 cầu mới thay thế các cầu cũ yếu, trên đường Lê Văn Lương
  • Xây dựng hầm chui 3 tầng tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh, hoàn thành vào năm 2022 với tổng mức đầu tư dự án lên đến 830 tỷ đồng.
  • Xây dựng cầu đường Nguyễn Khoái vượt Kênh Tẻ và rạch Bến Nghé, nối các quận 1, 4, 7
  • Nâng cấp quốc lộ 50
  • Xây dựng đường Nhơn Đức – Phước Lộc
  • Xây dựng cầu vượt nút giao đường Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng và Nguyễn Văn Linh – quốc lộ 50.

Có thể thấy, khu Nam TP.HCM đang bước vào thời kì bùng nổ mạnh mẽ về hạ tầng, chính vì vậy thị trường bất động sản khu nam sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2019 – 2020. Sự phát triển đô thị của khu Nam thời gian qua có sự tác động mạnh mẽ từ sự phát triển hạ tầng khu vực này, trong đó, tuyến đường Đào Trí góp một vai trò không nhỏ.