fbpx
Close

Tin tức

03/08/2021

KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM – CHI HƠN 1.300 TỶ BỒI THƯỜNG

Vào chiều ngày 24/6, tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân (HĐND) khóa X. Ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) TPHCM đã báo cáo tờ trình về điều chỉnh. Các vấn đề liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức.

khu đô thị mới

Theo đó, UBND TP.HCM trình HĐND thành phố xem xét và chấp thuận chủ trương điều chỉnh về mốc thời điểm. Một số trường hợp để tính bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với quy định của Luật đất đai. Đồng thời, các điều chỉnh bổ sung tăng mức hỗ trợ đối với một số trường hợp. Để giúp người dân có điều kiện ổn định cuộc sống

Dự kiến, tổng chi phí bồi thường hơn 1.300 tỷ đồng để tái tái định cư của khu đô thị mới Thủ Thiêm này. Và Thành phố cần 17.000m2 đất trong trường hợp thực hiện tái định cư bằng chung cư. Kinh phí chi trả được sử dụng từ nguồn thu, tiền đấu giá quỹ sử dụng đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND TP.HCM cũng kiến nghị được triển khai thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung các nội dung chính sách bồi thường. Hỗ trợ tái định cư tại khu vực này để đảm bảo đúng quy định của Pháp luật.

Nguồn thu phát sinh

Theo UBND TPHCM, các nguồn thu phát sinh tính đến cuối năm 2021 dự kiến là 41.000 tỷ đồng. Trong đó, nguồn thu từ quỹ 12.500 căn hộ là 14.000 tỷ. Nguồn thu đấu giá tiền sử dụng đất hơn 25.000 tỷ. Nguồn thu từ chuyển đổi nhà tái định cư thành nhà ở thương mại là 1.600 tỷ. Nguồn thu bố trí quỹ nhà tái định cư của các hộ dân là 164 tỷ đồng.

khu đô thị mới

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng trình HĐND TP.HCM xem xét, bổ sung dự toán chi ngân sách địa phương năm 2021 gần 37.000 tỷ đồng. Cho Ban quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Xử lý hoàn trả tạm ứng ngân sách thành phố và trả các khoản lãi vay tín dụng.

Xem thêm các tin tức thị trường tại đây.