fbpx
Close

Tin tức

21/08/2019

BĐS TÂY NAM SÀI GÒN: CƠ HỘI VÀNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Là cửa ngõ của TP.HCM hướng về các tỉnh miền Tây Nam Bộ, huyện Bình Chánh nằm trên các trục đường giao thông quan trọng của cả khu Tây Nam Sài Gòn. Đồng thời, từ việc giảm tải dân cư ở các quận nội thành TP.HCM khiến Bình Chánh hưởng lợi và có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng.

Thế nhưng, quỹ đất, số lượng dự án và căn hộ tại đây ít ỏi khiến nguồn cung bị thiếu. Những dự án căn hộ chung cư được rất nhiều cư dân ở khu vực này chào đón vì giá thành rẻ nhưng không kém các dự án căn hộ chung cư trong thành phố về vị trí cũng như tiện ích. Hiện nay ở khu Tây Nam Sài Gòn giá căn hộ chỉ dao động từ 24 đến 35 triệu/m2.

Các chuyên gia nhận định, Bình Chánh tương lai sẽ có sự biến động mạnh mẽ về giá BĐS, bởi tiềm năng của khu vực này đang được khai thác và ngày càng hoàn thiện. Từ cơ sở hạ tầng xã hội đến hạ tầng giao thông.

Một số tuyến giao thông quan trọng đang và sẽ hoàn thành trong thời gian tới:

  • Tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương).
  • Tuyến Metro số 6 (kết nối tuyến Metro số3A Bến Thành – bến xe miền Tây và tuyến Metro số 2 tại Bà Quẹo).
  • Tuyến đường Trần Đại Nghĩa được mở rộng với số vốn lên tới 4.700 tỷ đồng.
  • Tuyến đường Vành đai 3, giúp kết nối với các quận nội thành và các tỉnh thành lân cận: Bình Dương, Đồng Nai, Long An thuận lợi hơn

Việc mở rộng tuyến đường Trần Đại Nghĩa và quy hoạch đồng bộ các tuyến Metro khiến Bình Chánh từ một huyện nông nghiệp trở thành một đô thị vệ tinh của TP.HCM. Kéo theo đó là giá BĐS cũng sẽ tăng nhanh, đây chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư thời điểm này.