fbpx
Close

Tin tức

11/08/2021

BĐS CUỐI NĂM 2021 SẼ CHUYỂN MÌNH RA SAO?

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, theo dự báo, trong nửa còn lại của năm, thị trường bất động sản cũng như các thị trường khác sẽ rơi vào trầm lắng, không có nhiều đột biến.

BĐS CUỐI NĂM 2021

Ảnh hưởng của đại dịch

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 đã làm xáo trộn nhiều dự định, kế hoạch trước đó. Thanh khoản thị trường  sụt giảm nghiêm trọng, hầu hết các doanh nghiệp tạm ngừng các kế hoạch kinh doanh để đảm bảo an toàn dịch bệnh. 

Các biện pháp giãn cách xã hội đang ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng dự án. Trong khi các chủ đầu tư cũng không vội mở bán các dự án mới. Dự báo nguồn cung mới ở tất cả các phân khúc bất động sản sẽ giảm mạnh thời gian tới.

Các vấn đề gặp phải

Thiếu nguồn cung, giá tăng

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại lần thứ 4 dẫn đến nhiều địa phương trên cả nước phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Điều này khiến thị trường BĐS chỉ hoạt động chủ yếu trong tháng 4 và đầu tháng 5. Đáng chú ý là sự sụt giảm đáng kể về nguồn cung và lượng tiêu thụ ở phân khúc căn hộ.

Mặt bằng giá sơ cấp trong quý có sự điều chỉnh tăng nhẹ ở một số dự án, đặc biệt là tại thị trường TPHCM do nguồn cung hạn chế trong khi thị trường thứ cấp không có nhiều biến động.

BĐS CUỐI NĂM 2021

Thị trường BĐS tiềm ẩn nhiều rủi ro, phải chủ động theo dõi, bám sát diễn biến tình hình. Cũng như kịp thời đề xuất giải pháp để đảm bảo thị trường phát triển một cách bền vững.

Khó “khởi sắc”

Nhiều chuyên gia dự đoán, thị trường BĐS sẽ không có nhiều chuyển biến mang tính đột phá. Vì kinh tế Việt Nam vẫn đang gồng mình gánh chịu thiệt hại do dịch bệnh. Bên cạnh đó, nguồn thu nhập hạn chế của đại đa số người dân trong thời điểm này khiến tình hình không có nhiều biến động. 

Xem thêm các tin tức thị trường tại đây.