fbpx
Close

Tin tức

11/08/2021

BĐS BÌNH DƯƠNG – TIỀM NĂNG MẠNH MẼ CỦA “THÀNH PHỐ TRẺ”

Sau sự kiện động thổ xây dựng Trung tâm hành chính – chính trị tập trung tại Thành phố mới Bình Dương trong năm 2010, đến nay một số công trình đã hoàn toàn đưa vào hoạt động cùng hàng loạt các công trình tạo lực đang được đẩy nhanh tiến độ để chuẩn bị đón nhận những công dân đầu tiên của thành phố. Điều này thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương tiếp tục hấp dẫn trong thời gian tới.

TIỀM NĂNG MẠNH MẼ CỦA CÁC "THÀNH PHỐ TRẺ"

Tăng nhiệt nhờ cơn sốt đầu tư

Từ lâu, Bình Dương luôn được biết đến là một trung tâm kinh tế sôi động của khu vực phía Nam Sài Gòn và luôn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc top cao cả nước, thu hút nguồn vốn FDI cao thứ 3 chỉ sau TP.HCM và Hà Nội (2019). Hiện tại trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có đến 39 khu công nghiệp và 9 cụm công nghiệp.

Dạo gần đây, nhờ vào sự vị trí nằm ngay cửa ngõ đông bắc Sài Gòn, liền kề thành phố Thủ Đức tương lai, Bình Dương được ví như một “thỏi nam châm” có sức hút cực lớn với các nhà đầu tư và khách hàng an cư khi sở hữu nhiều lợi thế về tiềm năng phát triển. Các hạ tầng xung quanh đã hoàn thiện, giúp cư dân có thể dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế trọng điểm. Một số cung đường huyết mạch nổi bật giúp kết nối Bình Dương với các khu vực lân cận.

Trái ngược với không khí “im hơi lặng tiếng” của thị trường BĐS, Bình Dương luôn là tỉnh duy trì sức hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nhờ những con số tiêu thụ ấn tượng do các “đại gia” trên thị trường BĐS Bình Dương như Becamex IJC, BCC… làm chủ đầu tư.

Tiềm năng sẵn có của “Thành phố trẻ”

Dĩ An và Thuận An hiện đang là tâm điểm đầu tư của thị trường bất động sản Bình Dương. Năm 2020, Dĩ An chính thức được nâng lên Thành Phố Đô Thị, được ví như sân sau của TP.HCM. Nhờ có vị trí liền kề cộng hưởng với việc sở hữu các tiềm năng về hạ tầng hoàn hảo. Đây cũng là tiền đề cho BĐS nơi đây bứt phá mạnh mẽ không ngừng trong tương lai.

TIỀM NĂNG CỦA THÀNH PHỐ TRẺ

Tiềm năng của Dĩ An còn được thể hiện qua giá trị căn hộ đang có chiều hướng gia tăng rõ rệt. Đa phần các dự án ngay trong đợt bán đầu tiên đã có mức giá trên 25 triệu/m2. Mức giá này đã tăng khoảng 20 – 30% so với thời điểm 2019 và không có dấu hiệu chững lại.

Các dịch vụ xã hội đang khẩn trương xây dựng cùng sự đầu tư có kế hoạch của cơ sở hạ tầng. Thành phố mới Bình Dương đang hiện rõ sự phát triển vượt bậc từng ngày. Nhiều dự án hứa hẹn góp phần vào công cuộc “thay áo mới” cho thành phố Dĩ An. Mang lại hình ảnh đô thị mới khang trang, tạo nên một cuộc sống hiện đại, hòa hợp thiên nhiên.

Xem thêm các tin tức thị trường tại đây.