fbpx
Close

Tin tức

10/01/2022

NHẬN ĐỊNH VỀ BẤT ĐỘNG SẢN THỦ ĐỨC

Chuyên gia nhận định gì về bất động sản Thủ ĐứcXã hội đang trong tình trạng “Bình thường mới”. Mọi công ty và doanh nghiệp đang trên đà phục hồi kinh tế và các bất động sản cũng vậy. Đặc biệt là khu vựcThủ Đức. Trước thời gian dịch nhiều dự án bất động sản tại khu vực này đang là trọng tâm đầu tư. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về nhận định của chuyên gia về bất động sản Thủ Đức hậu Covid như thế nào.

Hậu Covid tình hình bất động sản Thủ Đức như thế nào?

Sau dịch Covid, các chủ dự án bất động sản Thủ Đức đang cố gắng thúc đẩy dự án để đáp ứng nhu cầu xã hội tăng cao hiện nay. Nhiều chuyên gia đã phân tích rằng, thị trường bất động sản luôn mang mục tiêu đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của khách hàng. Thống kê những khách hàng quan tâm về đầu tư dự án ở đây hơn 65%. Thủ Đức vẫn nhận được sự ưu ái của nhà đầu tư và khách hàng sau đại dịch.

Hậu Covid các hạ tầng và quy hoạch của những dự án đang được thực hiện đồng bộ. Với yếu tố thúc đẩy sự phát triển của khu vực do nhà nước hỗ trợ. Có thể thấy rõ nhất là sự liên kết các thành phố với nhau bởi các tuyến đường đang xây dựng. Gồm những tuyến nổi bất như tuyến metro số 1 (bắt đầu từ trạm bến Bến Thành tới trạm cuối cùng là Depot Long Bình) – Nút giao thông ở Xa lộ Hà Nội với Đại học Quốc gia,… 

Ngoài ra, quận 9 đang tập trung những công ty công nghệ cao và công nghệ sinh thái.

 

Chuyên gia nhận định gì về bất động sản Thủ Đức

Trong những yếu tố trên chúng ta dễ dàng nhìn thấy tiềm lực đầu tư bất động sản Thủ Đức. Trước một yếu tố hậu thuẫn cho sự phục hồi kinh tế ngành bất động sản trong cuối năm 2021 là ngân hàng. Nhiều ngân hàng hỗ trợ cho các dự án bất động sản. Bằng những ưu đãi cuối năm như lãi suất thấp. Theo khảo sát ngân hàng hỗ trợ 6%/ năm dành cho các khoản vay mua nhà.

Nguồn cung của bất động sản Thủ Đức hậu Covid.

Việc quỹ đất của những khu vực trung tâm ngày càng cạn kiệt. Thủ Đức là nơi mà các chủ dự án phát triển. Việc xuất hiện liên tiếp các dự án căn hộ đắt tiền là minh chứng cho điều đó với tốc độ thanh khoản nhanh chóng. Những căn hộ này được phát triển theo mục tiêu cao dành cho những người lao động tri thức. Nên có thể nói nguồn cung tại khu vực này thực sự là chưa nhiều.

Theo sự đánh giá của chuyên gia, những dự án nhà ở hay căn hộ tại Thủ Đức có mức giá khá cao do chịu nhiều yếu tố. Mức độ đầu tư – Ngân sách và cơ sở hạ tầng – Giao thông gia tăng – Trọng điểm kinh tế trong tương lai. Sau dịch Covid, nhiều nhà đầu tư hay khách hàng chú trọng một dự án xanh, khâu quản lý dịch vụ,… 

Hiện tại với quỹ đất lớn, nhưng thị trường ở đây vẫn chưa có nhiều dự án để có thể đáp ứng nhu cầu đang cao. Số lượng dự án hiện nay tại Thủ Đức là 140 dự án được Sở Xây Dựng TP.HCM cấp phép. Trong đó có hơn 4.000 sản phẩm. Với hơn 180 căn nhà thấp tầng và hơn 3.000 căn hộ.

Chuyên gia nhận định gì về bất động sản Thủ Đức

Nên nhiều chuyên gia hướng các chủ dự án nên triển khai quy mô bất động sản Thủ Đức nhiều hơn. Không chỉ săn đón tiềm năng lớn đầu tư. Mà nhu cầu nhà ở tăng cao tại khu vực này trong tương lai.

Giá bán của bất động sản Thủ Đức vào cuối năm 2021.

Theo nhiều nhà phân tích trong quý 3 những thông tin rao bán bất động sản Thủ Đức cao nhất so với những khu vực khác. Nhu cầu tìm mua bất động sản cao tại Thủ Đức thuộc những khu vực: Trung tâm Công nghệ cao – Đại học Quốc gia – Trung tâm tài chính quốc tế,..

Khảo sát giá của bất động sản Thủ Đức hậu Covid, nơi nhận đầu tư cao hiện tại có mức giá:

  • Đối với chung cư:  60 – 90 triệu/ m2 – Tốc độ tăng giá hiện nay  3 – 5%.
  • Đối với nhà liền kề: 100 triệu/ m2 .

Những giá bán bất động sản Thủ Đức sẽ còn tăng lên cao khi những tuyến đường giao thông được hoàn thiện.

Nhận định của chuyên gia về bất động sản Thủ Đức.

Khi các nhà đầu tư chọn hướng đầu tư là bất động sản. Họ đang lựa chọn một nơi đầu tư lâu dài và bền vững trong tương lai. Theo chuyên gia, bất động sản Thủ Đức là sân chơi cho nhiều nhà đầu tư. Vì hiện tại các dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng. Nên giá không quá cao so với những dự án của khu trung tâm. Nhìn vào tương lai, khi những dự án thành hình thì giá sẽ đạt đến đỉnh điểm.  

Đây là thời điểm và cơ hội cho các nhà đầu tư. Vì những dự án sẽ sinh lời theo thời gian và có tính thanh khoản cao trong tương lai. Không lý do mà các nhà đầu tư bỏ hàng trăm, tỷ đồng để sở hữu những quỹ đất tại Thủ Đức. Bởi nhà đầu tư thấy được tiềm năng hiện tại. Không còn xa nữa Thủ Đức sẽ trở thành đầu tàu kinh tế của Việt Nam trong tương lai gần. Từ đó cũng sẽ kéo theo giá sẽ còn tăng rất cao so với mức giá hiện tại.

Chuyên gia nhận định gì về bất động sản Thủ Đức

So với tiềm lực kinh tế hiện nay của thị trường, thì chuyên gia cho rằng giá vẫn còn rẻ. Đem giá khu vực này lên bàn cân với các thành phố có chung quy hoạch tương tự như trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nhìn thấy tiềm năng dài hạn của lớn đến tâm nào. Và có thể những tiềm lực của Thủ Đức còn có thể trở nên lớn hơn ngoài sức tưởng tượng.

Tổng kết.

Hậu dịch Covid vẫn đang trong tình trạng phục hồi kinh tế, sau khoảng thời gian khó với thị trường. Nhưng nhu cầu công việc và nhà ở vẫn cao, đối với tình tình hình dịch bệnh vẫn chưa thật sự cải thiện. Điều đó làm khách hàng, nhà đầu tư và người dân luôn hướng tới một ngôi nhà an toàn. Với ngoại cảnh thuận lợi và nhận được sự hậu thuẫn lớn từ tiềm năng kinh tế của thì bất động sản Thủ Đức là một lựa chọn không thể bỏ qua.

 

Theo dõi các bài viết tin tức mới nhất về bất động sản tại JJLAND.

Theo dõi Fanpage JJLAND.