fbpx
Close

Tin tức

10/01/2022

6 MÔ HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN CẦN BIẾT

6 mô hình BĐS

Nếu các nhà đầu tư đang muốn chuyển hướng đầu tư của mình. Từ các lĩnh vực như gửi tiết kiệm, chứng khoán sang bất động sản. Thì các nhà đầu tư cần biết những mô hình sản phẩm của bất động sản. Để có một phương hướng cho khoản đầu tư của mình sinh lời cao nhất. Cùng JJ Land tìm hiều bài viết dưới đây để có thể nắm bắt được 6 mô hình bất động sản mà nhà đầu tư cần biết.

Đất nền.

Đất nền là một mô hình bất động sản truyền thống cũng như quen thuộc với chúng ta. Nhưng với đất nền dự án là có đôi nét khác một chút. Đây là những mảnh đất đã được phân lô và nằm trong khu vực dự án được chủ đầu tư quy hoạch. Khi các nhà đầu tư vào đất nền dự án, sẽ được đảm bảo từ chủ đầu tư. Đặc biệt là về đền bù đất của dự án đến cấp các giấp tờ minh bạch liên quan mảnh đất mà mình đầu tư

Trong các mô hình bất động sản, thì đất nền là mô hình bất động sản mà thu hút nhà đầu tư nhiều nhất. Vì chỉ cần một ít vốn đầu tư nhưng lợi nhuận mà đất nền có khi lên đến gấp 3 – 5 lần lãi suất (so với ngân hàng). Đặc biệt đất nền sở hữu tính thanh khoản cao. Khi quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm thì đất nền hứa hẹn sẽ mang tới lợi nhuận bùng nổ cho nhà đầu tư.

Nhà phố.

Nếu nhà đầu tư không chỉ tìm một nơi đầu tư để sinh lời cao mà còn có thể sử dụng trong tương lai. Nhà phố có thể là một lựa chọn mô hình bất động sản mà nhà đầu tư có thể xem xét. Nhà phố thường sẽ được xây dựng liền kề với nhau và có cấu trúc thiết kế khá giống nhau. Ngoài ra nhà phố thường được xây ở vị trí, mặt tiền tiếp xúc với mặt đường chính. Những đường chính này là các tuyền đường phố giao thông.

mô hình BĐS

Chung cư.

Gần đây trông mô hình bất động sản thì chung cư đang trở nên khá phổ biến, bởi chung cư có nhiều phân khúc giá. Đa dạng cho nhà đầu tư lựa chọn, từ bình dân cho tới cao cấp. Chung cư thường được thiết kế bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và nhà vệ sinh (sẽ có những chung cư có phòng tiện ích đi kèm). Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở nhiều hơn nếu chọn làm mô hình đầu tư.

Nhiều người cho rằng đầu từ vào chung cư hay mua chung cư là lỗ. Nhưng thật ra gần đây đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho nhà đầu tư khi mua hoặc bán chung cư. Như chính sách sách thanh toán hợp lý (trả góp,…). Để giải quyết áp lực tài chính cho nhà đầu tư hay khách hàng. Vì vậy khi mua chung cư sẽ nhẹ hơn về tài chính.

Khu nghỉ dưỡng.

Khu nghỉ dưỡng cũng có thể được xem là mô hình bất động sản. Nhưng đa phần chủ yếu là những khách hàng muốn tìm một nơi để nghỉ dưỡng. Vì khu nghỉ dưỡng được xây với mục đích phục vụ cho những hoạt động nghỉ ngơi và thư giãn. Thường những khu nghỉ dưỡng sẽ được xây dựng tại ven biển, núi. Cùng với đó là những cảnh quan đẹp và sở hữu những danh lam thắng cảnh nổi tiếng,…

Nhiều người luôn muốn hướng tới một môi trường xanh hay một dự án bất động sản sinh thái. Khu nghỉ dưỡng có thể trở thành một bất động sản tiềm năng trong tương lai cho nhà đầu tư.

mô hình bđs-1

Căn hộ Officetel.

Gần đây căn hộ Officetel cũng trở thành một xu hướng đầu tư của khách hàng. Bởi tính đa năng của mô hình bất động sản này. Được thiết kế kết hợp nhà ở và văn phòng. Đây là căn hộ mang đậm các đặc điểm của một ngôi nhà, khách sạn và là một văn phòng hiện đại. Khi nhà đầu tư vào mô hình này, có thể sử dụng tùy theo mục đích của người đầu tư.

Căn hộ Officetel, được các chuyên gia dự đoán rằng đây là mô hình bất động sản đón đầu xu thế. Đặc biệt khi Việt Nam du nhập các nền kinh tế khác vào thị trường. Thì nhiều doanh nghiệp lớn sẽ tìm một văn phòng để mở làm trụ sở. Đa phần địa điểm để lựa chọn mở văn phòng luôn là căn hộ Officetel.

Shophouse.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, Shophouse và nhà phố khá giống nhau và không quá nhiều điểm khác biệt. Thật ra, nếu nhà đầu tư xem các dự án thì Shophouse luôn có vị trí đắc địa và thường là nằm ở khu vực trung tâm. Và khi thiết kế sẽ có đôi nét khác với nhà phố. Ví dụ như việc kết hợp với không gian nhà ở với không gian kinh gian. Thường sẽ được xây dựng dạng 2 tầng trở lên và ở các khu vực đông đúc, giao thông thuận tiện.

Nếu nhà đầu tư đang muốn lấn sân sang kinh doanh thì Shophouse sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Việc nằm ở trung tâm dự án sẽ thu hút được lượng khách hàng tiềm năng. Hoặc nhà đầu tư có thể cho thuê mướn kinh doanh Để có thể thu lợi nhuận của mình trong thời gian lâu dài.

mô hình bđs

Tổng kết.

Nếu đã quyết định đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải nắm rõ 6 mô hình bất động sản này. Để xem xét khả năng thu hồi vốn và tăng cao lợi nhuận của mình. Bài viết trên cũng đã chia sẻ cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan về mô hình bất động sản. Chúc các nhà đầu tư có lựa chọn mô hình bất động sản phù hợp với mình nhất. 

 

Theo dõi các bài viết tin tức mới nhất về bất động sản tại JJLAND.

Theo dõi Fanpage JJLAND.