fbpx
Close

Tin tức

11/08/2021

4 LÍ DO NÊN ĐẦU TƯ BĐS HUYỆN THỐNG NHẤT NĂM 2021

Huyện Thống Nhất là nơi hội tụ các đầu mối giao thông huyết mạch của tỉnh và quốc gia. Với tiềm năng và lợi thế này, Bất động sản huyện Thống Nhất đang tận dụng, quy hoạch những dự án có quy mô lớn để mời gọi các nhà đầu tư. Không sôi nổi như Long Thành hay Biên Hòa, hoạt động mua bán nhà đất huyện Thống Nhất đang được diễn ra một cách âm thầm tích cực. Vậy nơi đây có nên đầu tư hay không, hãy cùng JJ Land tìm hiểu nhé! 

BĐS HUYỆN THỐNG NHẤT

  1. Bất động sản huyện Thống Nhất có hạ tầng đầu tư đột phá

Huyện Thống Nhất tọa lạc ngay trung tâm tỉnh Đồng Nai. Từ năm 2015, huyện đã huy động được hơn 3.840 tỷ đồng để đầu tư phát triển hạ tầng. Ngoài ra, huyện Thống Nhất còn có vị trí tiếp giáp với nhiều khu vực trọng điểm như: phía Bắc giáp huyện Định Quán, phía Đông giáp thành phố Long Khánh, phía Nam giáp huyện Long Thành và huyện Cẩm Mỹ, phía Tây giáp huyện Trảng Bom.

Nhờ vị trí mang tính chiến lược, BĐS huyện Thống Nhất sở hữu nhiều tiềm năng và thế mạnh. Với vị trí ngay cửa ngõ các tuyến trọng yếu như: quốc lộ 1, quốc lộ 20,…; các tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết… cùng các tuyến đường tỉnh, huyện trọng yếu như: tỉnh lộ 769, 762…

Các tuyến đường này kết nối huyện Thống Nhất với các trung tâm kinh tế lớn trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Tây nguyên. Khoảng cách rất gần với sân bay quốc tế Long Thành sẽ là động lực để Thống Nhất “hút” nhà đầu tư. Do đó, quá trình phân chia các vùng phát triển được dựa trên các đường giao thông chính. 

  1. Bất động sản huyện Thống Nhất đẩy mạnh phát triển công nghiệp

Theo Chủ tịch UBND H.Thống Nhất Mai Văn Hiền, 12 dự án trên địa bàn huyện dự kiến mời gọi đầu tư giai đoạn 2021-2030 đã được cập nhật quy hoạch sử dụng đất. Dự án này có diện tích quy hoạch khoảng 250ha, đã được cập nhật vào quy hoạch sử dụng trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025. Để thúc đẩy phát triển công nghiệp và du lịch cho địa phương, huyện đã quy hoạch các tuyến đường nối từ quốc lộ 20 vào khu vực ven hồ Trị An. 

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ

  1. Định hướng “áo khoác mới” huyện Thống Nhất năm 2021 – 2030

Sau hội nghị lấy ý kiến đóng góp quy hoạch xây dựng huyện Thống Nhất đến năm 2030. Huyện Thống Nhất sẽ được xây dựng dựa trên 3 phân vùng cụ thể:

– Khu Trung Tâm Huyện: quy mô ~5356 ha, bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TT. Dầu Giây, xã Bàu Hàm và một phần xã Hưng Lộc. Nơi đây được xác định là trung tâm phát triển công nghiệp công nghệ cao, nghiên cứu khoa học. Lấy thị trấn Dầu Giây làm trung tâm hành chính, văn hóa, kinh tế.

– Phát triển du lịch tâm linh, nông nghiệp, thương mại, phát triển mạnh trang trại, nông lâm nghiệp ở phía Bắc có quy mô 14,882ha bao gồm: 5 xã vùng Kiệm Tân và xã Xuân Thiện.

– Phát triển mạnh công nghiệp trong phạm vi các khu công nghiệp chuyên ngành chế biến thực phẩm và dịch vụ logistic ở phía Nam. Với quy mô 4562 ha bao gồm xã Lộ 25 và một phần xã Hưng Lộc.

Trong giai đoạn 2021 – 2030, huyện sẽ tích cực điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và điều chỉnh ngân sách đầu tư hợp lý nhất. Nhằm tạo bước tiến vững chắc cho công cuộc xây dựng và phát triển trong tình hình mới.

  1. Tiềm năng chắc chắn cho việc đầu tư sinh lời

Bất động sản huyện Thống Nhất được xem là “đánh trúng tim đen” đến các chủ đầu tư. Năm 2019, lượng giao dịch BĐS huyện Thống Nhất tăng gần gấp 3 lần so với năm 2018. Nhất là những khu vực dọc các tuyến Quốc Lộ, lân cận các khu công nghiệp, gần chợ và UBND,… Nơi đây sở hữu những giá tiềm năng chắc chắn cho việc đầu tư sinh lời. Vì vậy, hoạt động “săn quỹ đất” diễn ra khá sôi động, đặc biệt vào cuối năm 2020.

Xem thêm các tin tức thị trường tại đây.