fbpx
Close

News

16/12/2021

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HƯU TRÍ?

Nhà đầu tư dù là mới hay lão làng họ luôn chọn cách đầu tư vào bất động sản. Thay vì gửi tiết kiệm khi họ bước vào độ tuổi trung niên (còn được gọi là hưu trí). Cùng JJLand để tìm hiểu vì sao nên chọn đầu tư bất động sản hưu trí?

Tổng quan về bất động sản hưu trí

Có thể hiểu đơn giản là quá trình tích lũy tài sản bất động sản (dưới dạng tài sản cho thuê). Nhằm cung cấp các dòng thu nhập thụ động. Chủ yếu thông qua tiền thuê nhà do người thuê trả – trong những năm nghỉ hưu của bạn.

Trong khi đầu tư bất động sản như một chiến lược xây dựng sự giàu có về tổng thể. Thay vì tập trung vào các lĩnh vực tạo tiền khác nhau như: bán buôn, bán lại và mua lại bất động sản cho thuê,….Thì việc đầu tư này thường tập trung vào một nhánh của lĩnh vực này: tích lũy các bất động sản cho thuê mua. Để giữ và mang lại dòng tiền nhất quán (mà không phải tốn thêm bất kỳ nỗ lực nào).

Đầu tư bất động sản hưu trí

Lợi nhuận ổn định 

Thường những người bước vào tuổi hưu trí có quan niệm gửi tiết kiệm hay đầu tư vào trái phiếu. Nếu một trái phiếu trả lãi 4%/năm, nhưng lạm phát tăng ở 2,5%/năm, thì lợi tức thực tế của họ chỉ là 1,5%. Hầu như không thu lợi nhuận nhiều, đặc biệt với những người đang cố gắng tạo ra thu nhập hưu trí.

Giá trị ròng của họ sẽ giảm dần theo thời gian khi bán bớt cổ phiếu và trái phiếu. Ngược lại, lợi nhuận ổn định hoặc tăng khi cho thuê dần tháng này qua tháng khác. Nhà đầu tư bất động sản hưu trí không cần phải bán tài sản cho thuê để tạo thu nhập. Trên thực tế, việc bán chúng cũng giống như việc giết mổ con ngỗng vàng.

Khi chúng ta đầu tư một bất động sản cho thuê với giá 100.000.000 và tài trợ cho nó bằng khoản thanh toán thế chấp 50.000.000 hàng tháng. Nếu tăng tiền thuê nhà lên 3% sau năm đầu tiên hoặc 30.000.000. Thì khoảng cách giữa khoản thế chấp và tiền thuê nhà của chúng ta sẽ tăng lên 6%. Theo thời gian, khoảng cách đó thậm chí còn tăng nhanh hơn.

Lợi nhuận ổn định

Không tồn nhiều công sức 

Khi nhà đầu tư hưu trí mua cổ phiếu, chúng ta sẽ không kiểm soát được lợi nhuận của nó. Bởi vì không phải là cổ đông lớn, không ảnh hưởng đến các quyết định quản lý của công ty. Nên các nhà đầu tư chỉ có thể làm là mua hoặc bán cổ phiếu.

Nhưng khi đầu tư vào bất động sản hưu trí thì họ có quyền kiểm soát lợi nhuận của mình. Chúng ta có thể tu sửa lại căn hộ để tăng vốn chủ sở hữu từ đó tăng giá thuê. Nếu nhà đầu tư bất động sản hưu trí có nhiều bất động sản, thì có thể lựa chọn những người thuê đáng tin cậy nhất để không tốn nhiều công sức để kiểm soát bất động sản của mình.

Việc quản lý bất động sản hưu trí chủ động, giúp họ phát hiện ra các vấn đề về tài sản nhanh chóng. Thậm chí có thể mua bảo hiểm vỡ nợ tiền thuê nhà. Để bảo vệ khỏi rủi ro không có khả năng xảy ra khi người thuê vỡ nợ. Việc kiểm soát lợi nhuận và khả năng giảm thiểu rủi ro, mang lại lợi thế vô song cho việc đầu tư bất động sản để kiếm thu nhập hưu trí không tốn sức.

Tài sản hữu hình

Khi COVID-19 trở thành một thuật ngữ gia dụng, thị trường kinh tế biến động một cách mạnh mẽ. Nhà đầu tư hưu trí đang ở trong một vị trí có thể tồi tệ ngay bây giờ. Khi chúng ta đang dựa vào nó để tạo ra lợi nhuận tốt trở lại? Không ai biết được điều đó là bao lâu, mất bao nhiêu đầu tư để bổ sung cho đến khi nhà đầu tư nghỉ hưu?

Nếu thị trường đi xuống, giả sử 25%, thì nó phải tăng lên 50% để giúp chúng ta “quay trở lại”. Có rất nhiều cơ hội tiềm năng mà nhà đầu tư hưu trí đang bỏ lỡ với tài sản hữu hình. Bắt đầu đánh giá cao số phút đầu tư bất động sản hưu trí có thể làm tăng tỷ lệ an toàn tài chính của nhà đầu tư khi nghỉ hưu.

Đầu tư tài sản hữu hình

Nhiều chuyên gia đưa việc đầu tư tài sản hữu hình như một hình thức đa dạng hóa giá trị. Họ tin rằng, tài sản hữu hình đại diện cho sự thay đổi lợi nhuận cao hơn tài sản vốn. Nên cân nhắc đầu tư vào tài sản hữu hình và nguồn thu nhập tài chính trong tương lai.

Giá trị lâu dài khi đầu tư

Việc xác định số tiền nhà đầu tư hưu trí có thể mong đợi nhận được khi giải ngân thu nhập thụ động từ việc cho thuê sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí và tình trạng của việc đầu tư này cũng như các yếu tố thị trường khác.

Nguyên tắc chung, BĐS cho thuê được trả hết và sửa chữa, khấu hao, thuế,… Có thể giả định đơn vị cho thuê sẽ cung cấp khoảng 40.000.000 – 100.000.000/ tháng trong thu nhập thụ động tương lai. Điều đó chứng minh cho chúng ta thấy được việc đầu tư bất động sản hưu trí sẽ mang lại giá trị lâu dài cho chúng ta, ngay cả khi nghỉ hưu.

Kết luận

Bất động sản là một khoản đầu tư tốt nếu đầu tư đúng cách và lựa chọn đúng nơi. Nếu chúng ta muốn đầu tư bất động sản hưu trí để xây dựng nguồn thu nhập khi nghỉ hưu ổn định, hãy kiên nhẫn và làm việc có hệ thống khi xây dựng danh mục tài sản tạo ra thu nhập trong tương lai.

Theo dõi các bài viết tin tức mới nhất về bất động sản tại JJLAND.

Theo dõi Fanpage JJLAND.