fbpx
Close

News

16/12/2021

BẤT ĐỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TĂNG TỐC CUỐI NĂM NHƯ THẾ NÀO?

Thị trường kinh tế của Việt Nam vừa trải qua đại dịch Covid, dẫn đến nền kinh tế lung lay và giảm mạnh. Đặc biệt là thị trường bất động sản tại Hồ Chí Minh giảm mạnh tới 70%. Kéo theo những dự án bị trì trệ khiến nguồn cung bị khan hiếm. Vậy nó sẽ tăng tốc cuối năm như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để các nhà đầu tư có câu trả lời và định hướng đầu tư cuối năm nay.

Quý 4 năm 2021, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh phục hồi.

Các nhà đầu tư có thể thấy, hiện nay nhà nước đang thúc đẩy tiêm chủng để mọi người có thể quay lại làm việc. Đặc biệt là  đưa xã hội quay trở lại cải tiến kinh tế. Theo các chuyên gia việc tiêm chủng giúp kinh tế thế giới mở cửa trở lại, nhanh hơn vào quý 4 năm 2021.

Chuyên gia phân tích dự báo rằng GDP của quý 4, sẽ tăng 6 – 7.4% so với quý năm 2020 – 2021. Chủ yếu dựa vào ngành sản xuất và phục hồi của ngành dịch vụ (trong đó ngành bất động sản chiếm 10%). Bên cạnh sự tăng trưởng là những rủi ro tiềm ẩn có thể thấy rõ ràng nhất là lạm phát. 

Thị trường bất động sản Hô Chí Minh

Những dự án bất động sản đang trải qua thời gian phục hồi nhờ nhà nước nới lỏng thúc đẩy nhiều nhà đầu tư. Bởi Việt Nam đang chuẩn bị đón một làn sóng lớn từ các nước vào mở rộng kinh tế. Kéo theo nhu cầu được thúc đẩy mạnh mẽ trong chiến lược phục hồi kinh tế trên phương diện rộng. Có thể thấy rõ nhất là lãi suất cho vay mua nhà thấp và có chiều hướng giảm xuống.

Cơ sở hạ tầng trong các dự án bất động sản Hồ Chí Minh cũng được đẩy mạnh phát triển. Các chuyên gia đầu tư phân tích thị trường bất động sản HCM bước vào thời điểm thuận lợi từ quý 4 năm 2021.

Dựa vào 3 yếu tố chính:

  • Sự phục hồi của thị trường.
  • Lãi suất cho vay mua nhà được duy trì ở mức thấp tạo điều kiện cho nhu cầu đời sống.
  • Cơ sở hạ tầng luôn được thúc đẩy và đáp ứng được nhu cầu môi trường.

Cơ sở hạ tầng

Xuất hiện các điểm sáng trong bất động sản Hồ Chí Minh.

Sau giãn cách xã hội, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh có dấu hiệu phục hồi tích cực. Hoạt động mua bán và phân bổ các khu dự án bất động sản diễn ra khá sôi động. Các dự án với phân khúc đầu tư từ trung đến dài hạn. Với nguồn cung bất động sản nhà ở sau dịch được cải thiện đáng kể. Dự án trung cấp được phân bố chủ yếu khu vực phía Đông và các vùng ngoại thành.

Điểm sáng bất động sản hiện nay nằm ở khu vực phía Đông và Tây, với khối lượng quỹ đất dồi dào. Khu vực được ưu tiên phát triển những dự án nhà hạng sang hay khu đô thị cao cấp. Theo chuyên gia dự đoán giá dự kiến duy trì tăng trưởng trung bình 3 – 7% vào năm 2022 theo phân khúc mà các chủ đầu tư dự tính.

Sự phục hồi kinh tế của lĩnh vực bất động sản đã nổ phát súng tích cực. Khi có dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực này. Khảo sát cho thấy có 4 kênh tín dụng chính là tổ chức tín dụng, dòng vốn tư nhân, vốn FDI và vốn từ thị trường đầu tư chứng khoán. 

Kinh doanh bất động sản

Bất động sản Hồ Chí Minh còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong những tháng cuối năm và thời gian tới. Điểm sáng hấp dẫn các nhà đầu tư trên thế giới với khu vực bất động sản Hồ Chí Minh. Các tầng lớp trung lưu và thượng lưu ngày càng tăng sẽ thúc đẩy nhu cầu nhà ở. Quá trình đô thị hóa và giảm dần số lượng các hộ gia đình truyền thống theo nhiều thế hệ.

Kết luận

Nhiều kỳ vọng đối với thị trường bất động sản Hồ Chí Minh sẽ phục hồi sự kiểm soát tình hình dịch của các khu vực. Tỷ lệ tiêm chủng ngày được tăng cao đã được hơn 97 triệu mũi tiêm trên cả nước. Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 14,89% trong giai đoạn dự báo 2021-2026.

Theo dõi các bài viết tin tức mới nhất về bất động sản tại JJLAND.

Theo dõi Fanpage JJLAND.