fbpx
Close

News

16/12/2021

5 GIAI ĐOẠN TĂNG GIÁ CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản từ trước đến nay được coi là một hình thức đầu tư an toàn. Nhưng suy thoái kinh tế và các thảm họa khác đang thử nghiệm lý thuyết. Dẫn đến các nhà đầu tư và những người có thể là chủ nhà suy nghĩ lại, không biết nên đầu tư như thế nào. Để kiểm soát được những giai đoạn tăng giá của bất động sản có những hướng đầu tư sinh lời. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về 5 giai đoạn tăng giá của bất động sản.

Giai đoạn 1: Giá cơ bản.

Giá cơ bản là giá của bất động sản trong giai đoạn đầu tiên (được giao dịch trong điều kiện bình thường). Khi dự án bất động sản mới được thi công và ở tiến độ hơn 10%. Giai đoạn nhà đầu tư rất khó hình dung bất động sản mà mình đầu tư. Vì các khu tiện ích chưa hoàn thành cũng như giao thông đường bộ đang trong quá trình hoàn thiện.

Nên đa phần giá cơ bản sẽ nằm giao động từ 30 triệu – 50 triệu. Ngoài ra có thể cao hơn khi rơi vào tình trạng giá đất đang hot. Nhưng theo các chuyên gia thì trường hợp này khá thấp trong bất động sản. Giai đoạn tăng giá của bất động sản của giai đoạn 1 này, với mức giá hạt dẻ và còn nhận được nhiều chiết khấu nhất.

Giai đoạn 2: Giá kỳ vọng.

Mỗi dự án về bất động sản các chủ đầu tư mong muốn công trình dự án sẽ mang đến một tầm cao. Không chỉ kiến trúc mà còn phải đạt tiêu chuẩn nhất định. Từ những bản thiết kế, bối cảnh cũng như nội ngoại thất. Với mô hình 3D cho các nhà đầu tư một cách nhìn khách quan về dự án. Giai đoạn này thì dự án cũng đang trong tiến độ từ 30% trở lên. Giai đoạn tăng giá của bất động sản sẽ tăng nhẹ từ 5 đến 10% so với phân khu đầu tiên.

Giai đoạn 2 – giá kỳ vọng

Khi dự án được mở bán trong giai đoạn 2, sẽ mang những đặc điểm nổi trội hơn với khu vực được mở ở giai đoạn 1 (sở hữu vị trí đẹp, thuận lợi hơn,…). Nên việc giai đoạn giá kỳ vọng cao hơn giai đoạn giá cơ bản là đương nhiên. Trong lúc giá giai đoạn 2 đang được quan tâm nhưng có nhà đầu tư nhận được thông tin dự án tốt hơn. Họ sẽ chọn đầu tư vào giai đoạn 1 (giai đoạn tăng giá của bất động sản chỉ từ 1 – 2%). Tùy vào tình hình thị trường và giá mua, ai săn được mức giá tốt ở giai đoạn đầu sẽ lãi nhiều hơn với những giai đoạn sau. 

Giai đoạn 3: Giá theo tiến độ.

Giai đoạn mà các giấy phép đang được thúc đẩy hoàn thành từ giấy phép cơ sở hạ tầng, giao thông,… Với giai đoạn này dự án đã gần hoàn thiện, với các tiện ích đã được xây dựng. Nên người mua có thể hình dung rõ nhất về khu vực mà mình sinh sống. Cũng như môi trường và cảnh quan xung quanh.

Giai đoạn 3 – giá theo tiến độ

Giai đoạn này từ nhà bán cũng như những khu đất thuộc dự án đã có giá cao. Và người mua sẽ mua những căn hộ thuộc phân khu đầu tiên để được giá tốt nhất. Khi bạn chọn bất động sản là nơi đầu tư thì là lúc bạn muốn nhận được lãi cao hơn với việc gửi ngân hàng. Thường lãi suất ngân hàng sẽ nằm khoảng từ 6% – 8%. Nhưng khi đầu tư vào bất động sản lãi suất luôn từ 10 – 15%/ năm trở lên. Và đa phần các dự án thường mất tới hơn 3 năm trở lên để hoàn thành.

Giai đoạn 4: Giá trước giai đoạn bàn giao.

Giai đoạn gần cuối sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nhất, vì đây là dự án đã có sổ hồng. Không chỉ nhà đầu tư và có lượng lớn người mua vì đã có đảm bảo về mặt pháp lý. Đây là giai đoạn tăng giá của bất động sản, nhiều nhà đầu tư sẽ được tư vấn về khi nào nên đầu tư thêm hoặc lợi nhuận sẽ nhận được,… Giá bán của giai đoạn này tăng khá cao so với những giai đoạn trước.

 

Giai đoạn 5: Giá của cư dân.

Giai đoạn cuối cùng của dự án là lúc giai đoạn tăng giá của bất động sản cao nhất. Đây là lúc mà mọi người nên tham khảo chứ không phải là giai đoạn để đầu tư. Vì lúc này khó để thu lại lợi nhuận như mong muốn.

Nên đầu tư ngay từ giai đoạn nào trong giai đoạn gia tăng bất động sản.

Với những nhà đầu tư bất động sản mới thì có lẽ không nên đầu tư trong giai đoạn đầu. Vì giai đoạn này, đầu tư phải dựa trên sự tin tưởng với nhà môi giới và chủ dự án. Cùng tiến độ thi công của dự án đã cam kết.

Khi đầu tư vào giai đoạn 1, có thể bán trong những giai đoạn sau hoặc cho thuê để thu lợi nhuận. Nếu nhà đầu tư không có nhiều vốn, hãy lựa chọn những dự án uy tín để có thể tin tưởng.

Giai đoạn tăng giá của bất động sản

Vào giai đoạn 2 sẽ nhắm đến lợi nhuận từ 15% trở lên và đạt mức cao nhất là 40%. Giai đoạn này thường là các nhà đầu tư lão luyện, nhắm đến những block tốt nhất, có giá trong tương lai.

Giai đoạn 3 cũng được các nhà đầu tư quan tâm – người lão luyện và có kinh nghiệm đầu tư. Để sở hữu được những vị trí đắc địa trong tương lai. Nhưng đa phần sẽ không nhận được chiết khấu ưu đãi nhiều.

Kết Luận

Sự khác biệt tồn tại giữa thời điểm thị trường và hiệu suất ở các giai đoạn tăng giá của bất động sản là khác nhau của giai đoạn bất động sản. Ở trên là 3 giai đoạn tăng giá của bất động sản mà nhiều nhà đầu tư nhất vì có khả năng sinh lời cao trong tương lai. Tùy vào điều kiện kinh tế và kinh nghiệm đầu tư. Nhà đầu tư có thể chọn giai đoạn phù hợp với mình nhất để đạt được lợi nhuận mong muốn.

 

Theo dõi các bài viết tin tức mới nhất về bất động sản tại JJLAND.

Theo dõi Fanpage JJLAND.