fbpx
Close

Tin tức

02/10/2019

TP.HCM KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CẦU ĐI BỘ NỐI QUẬN 1 VỚI THỦ THIÊM

UBND TP.HCM mới đây đã duyệt tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ bắt qua sông Sài Gòn, nối liền trung tâm Quận 1 (ngã ba đường Nguyễn Huệ và đường Tôn Đức Thắng) với Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

Cầu đi bộ sẽ có vị trí nằm giữa cầu Thủ Thiêm 2 (góc cua đường Tôn Đức Thắng, khu vực Ba Son) và hầm Thủ Thiêm. Chân cầu đi bộ phí Quận 1 sẽ nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng, liền kề với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Còn ở phía Quận 2, chân cầu sẽ nằm tại công viên bờ sông ở khu A, phía Nam Quảng trường trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo UBND TP.HCM, thiết kế của cầu đi bộ phải hài hòa với không gian kiến trúc khu vực xung quanh, cần có hình dáng dễ nhớ, mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra phải có khu vực bãi đậu xe và các công trình hỗ trợ phục vụ như nhà vệ sinh, quầy nước, v.v. tại 2 điểm đầu cầu. Thiết kế phải đáp ứng cho các xe cứu nạn, cứu hộ khi cần có thể di chuyển trên cầu thuận tiện.

Đặc biệt, tuy là cầu đi bộ nhưng đồng thời cũng có phân làn cho người đi xe đạp. Người đi bộ, người đi xe đạp, người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi có thể tiếp cận và di chuyển dễ dàng trên cầu.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến sẽ có tổng cộng 5 cầu và hầm vượt sông kết nối với Quận 1, Quận 4 và Quận 7 của thành phố.